Friday, October 15, 2010

மூக்கை சிந்தினால் ரத்தமா?-மூலிகை கட்டுரை


சுத்தமின்மை, சுகாதாரமின்மை, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவு போன்ற பல காரணங்களால் உண்டாகும் நுண்கிருமிகள் நம் உடலுக்குள் புகுந்து, ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்துகின்றன. இதனால் ரத்தத்தில் உள்ள சிவப்பணுக்களை அழித்து, சளி, வாந்தி, கழிச்சல் மற்றும் சிறுநீர் வாயிலாக வெளியேறுகின்றன. இதனால் இருமும் பொழுது வெளிவரும் சளியில் ரத்தம், வாந்தி உண்டாகும் பொழுதும், எச்சிலை துப்பும் பொழுதும் வெளிவரும் செரியாத உணவுகளில் கலந்துள்ள ரத்தம், மலம், சிறுநீரை கழிக்கும்பொழுது கறுப்பு மற்றும் சிவப்பு நிறத்தில் ரத்தம் என சிவப்பணுக்கள் பலவிதமாக உடம்பிலிருந்து வெளியேறுகின்றன.
காசநோய் போன்றவற்றில் ஏற்படும் ரத்தக்கசிவை நீக்க நீண்டநாட்கள் மருந்துகள் வழங்கப்படுகின்றன. இதுபோன்ற ரத்தக்கசிவை கட்டுப்படுத்தி, ரத்தப் போக்கை நிறுத்தி, அதற்கு காரணமான நுண்கிருமிகளை கொன்று, புண்களை ஆற்றும் அற்புத மூலிகை மயிர்சிகா, மதுசதா என்ற பல பெயர்களில் அழைக்கப்படும் மயிலாடும் சிகையாகும். இதன் இலைகள் பார்ப்பதற்கு மயில் தோகையைப் போல், விசிறியைப் போல் காணப்படுவதால் மயில்வால் என்றும் ஆங்கிலத்தில் அழைக்கப்படுகிறது.
ஆக்டினியோப்டெரிஸ் டைக்கோடோமா என்ற தாவரவியல் பெயர் கொண்ட ஏடியான்டியேசியே குடும்பத்தைச் சார்ந்த இந்த சிறுசெடிகள் மலைப்பகுதிகளில் அதிகம் வளருகின்றன. இதன் தண்டு மற்றும் வேர்களிலுள்ள ரூட்டின் என்னும் பொருள் ரத்தம் உறையும் தன்மையை அதிகப்படுத்தி, ரத்தக்கசிவை கட்டுப்படுத்துகின்றன. பாக்டீரியா போன்ற நுண்கிருமியால் தோன்றும் மார்புச்சளி, வயிற்று உபாதைகள் ஆகியவற்றை தொடர்ந்து சளியில் ரத்தக்கசிவு, இருமும்பொழுது ரத்தம், வாந்தி மற்றும் எச்சிலை துப்பும்பொழுது ரத்தம் போன்றவற்றை நீக்க இதன் வேர் பெருமளவு பயன்படுகிறது.
மயிலாடும் சிகை வேரை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி, நிழலில் உலர்த்தி காயவைத்து, பொடித்து, சலித்து 1-2 கிராம் பொடியை தினமும் இரண்டு வேளை தேனுடன் குழப்பி சாப்பிட்டுவர இருமும்பொழுது வெளியேறும் ரத்தம், மூக்கிலிருந்து வடியும் ரத்தம் ஆகியன நிற்கும். மலைப்பிரதேசங்களில் வசிக்கும் பழங்குடி மக்கள் காயத்தை ஆற்றவும், ரத்தப்போக்கை கட்டுப்படுத்தவும் மயிலாடும் சிகையை அரைத்து தடவுகின்றனர்.

No comments:

Post a Comment